Hướng dẫn đăng ký dự thi 2019 TOEFL iBT

TOEFL iBT là chứng chỉ được nhiều bạn lựa chọn để đánh giá trình độ của mình cũng như đáp ứng các yêu cầu của trường. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký thi TOEFL iBT nhanh chóng nhất nhé!

1. Hướng dẫn đăng ký dự thi TOEFL iBT

Thí sinh truy cập và đăng ký thi tại địa chỉ: https://www.ets.org/toefl

Đăng ký qua công ty IIG Việt Nam:

– Thí sinh (T.S) phải mang Chứng Minh Nhân Dân hoặc Hộ Chiếu bản chính kèm theo một bản photo để đăng ký dự thi. Nếu thông tin trên CM hoặc HC bị mờ hoặc có nghi ngờ về tính xác thực thì T.S phải bổ sung giấy chứng nhận khác có ảnh và chữ kí của T.S.

– T.S phải đăng ký muộn nhất 8 ngày làm việc trước ngày thi (không kể ngày đăng ký, ngày nghỉ và ngày thi)

– Mức phí: 180USD / 1 lần thi (hoặc VND quy đổi) – bao gồm phí thi và phí dịch vụ đăng kí.

– Trong trường hợp đăng kí hộ, T.S phải điền thông tin vào form đăng kí sau đó nhờ người đến nộp hộ form và thanh toán lệ phí thi. Người làm đăng kí hộ phải xuất trình CMND bản chính và kí nhận vào Cam kết đăng kí hộ của IIG Việt Nam.

(Trường hợp Đăng ký muộn: T.S đến VP đăng ký 8 ngày làm việc trước ngày thi. Phí đăng ký muộn: thêm 35USD)

– Lần thi trước và lần thi sau của thí sinh phải cách nhau ít nhất 07 ngày (không tính ngày thi), kể cả lần thi trước thí sinh đã thi hay đã huỷ kết quả ngay sau buổi thi. Nếu vi phạm thì điểm của ngày thi sau sẽ không được chấp nhận và thí sinh sẽ mất toàn bộ phí thi.

Hướng dẫn đăng ký dự thi TOEFL iBT
Hướng dẫn đăng ký dự thi TOEFL iBT

2. Sau khi đăng ký thi TOEFL iBT trên website 

– Thí sinh sẽ nhận được Confirmation Ticket qua email từ hộp thư  toefl@ets.org ngay sau khi đăng ký thành công. Trên Confirmation Ticket sẽ có thông tin thí sinh, địa điểm thi, giờ thi và giờ có mặt tại địa điểm thi

– Nếu chưa nhận được Confirmation Ticket sau 1 ngày đăng ký, thí sinh vui lòng gửi email đến hòm mail toefl@ets.org để được hướng dẫn cụ thể.

Kết quả TOEFL iBT có giá trị trong 02 năm và được gửi miễn phí đến 04 trường /1 lần thi nếu thí sinh chọn trường gửi điểm ngay khi đăng kí thi (điền Mã nơi gửi điểm và Tên trường gửi điểm ở phần Score Report Recipients trong form đăng kí).

3. Khi đi thi TOEFL iBT

– Thí sinh vui lòng mang theo Confirmation Ticket đã được in ra cùng với CMND hoặc/và hộ chiếu bản gốc (và các giấy tờ hợp lệ khác nếu được yêu cầu).

– Thí sinh cần có mặt tại địa điểm thi ít nhất 30 phút trước thời gian thi được quy định trên Confirmation Ticket.

4. Sau khi thi TOEFL iBT

– Điểm thi sẽ được đăng tải tại website của ETS sau 9-12 ngày kể từ ngày thi. ETS cũng sẽ gửi điểm của thí sinh đến nơi thí sinh yêu cầu gửi điểm.

– Để xem điểm thi, thí sinh sử dụng Username & Password trong Confirmation Ticket để đăng nhập sau khi vào đường link:

https://toefl-registration.ets.org/TOEFLWeb/extISERLogonPrompt.do

và xem điểm trong “View Scores”.

– Trong trường hợp thí sinh yêu cầu nhận bản cứng phiếu điểm, phiếu điểm bản cứng sẽ được gửi về địa chỉ thí sinh yêu cầu trong thời gian 7-10 ngày sau khi kết quả được công bố đối với địa chỉ trong nước Mỹ, và 4-6 tuần đối với các địa chỉ ngoài nước Mỹ.

Chú ý: Thí sinh cần đọc kỹ thông tin chi tiết trong cuốn “Information and Registration Bulletin for Internet – based testing” (có thể tải về tại đường link: https://www.ets.org/s/toefl/pdf/toefl_ibt_bulletin_2017-18.pdf) để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi.

Hi vọng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp ích cho các bạn trong việc đăng ký thi TOEFL iBT. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất nhé!